ไม่มีหมวดหมู่

คน ผม หยัก โศก

1:รีวิวดัดผมหยิก(ครั้งแรก) ชีวิตเปลี่ยน👀

สวัสดีค่าาวันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ดัดผมหยิกทั้งหัว

(แบบไม่คิดหน้าคิดหลัง)แบบถาวรครั้งแรกในชีวิตของเรากันน

ขอเกริ่นก่อนว่าเราเป็นคนผมหยักศกผมฟูมากกหนีบผมก็ยังฟูอยู่ผมเส้นเล็กและบางด้วยค่ะตอนที่เราผมปกติเราเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองเท่าไหร่รู้สึกว่าตัวเองไม่สวยถ่ายรูปไม่ขึ้น

ไม่ค่อยชอบตัวเองเท่าไหร่เลยแต่จุดเปลี่ยนที่ทำให้เราดัดผมคือเราดูเอ็มวีค่ะเพลงLoverboyคือนางเอกเขาสวยมีเสน่ห์มากพอเวลาเราไปเที่ยสเราเลยลองทำลอนมาม่าทั้งหัวก็มีคนมาทัดว่าเหมือนวีโอเล็ตไม่ก็โบกี้บ้างเราก็เกิดความมั่นหน้ามั่นใจไปอี้กก5555555555ปกติเราเป็นคนกล้าได้กล้าเสียอยู่แล้วค่ะเราก็เลยถามเพื่อนว่าดัดผมต้องบอกช่างว่าลอนยังไงเพื่อนตอบว่าเอาลอนเล็กสุดไปเลยเท่านั้นแหละรีบบึ่งไปร้านทำผมข้างบ้านทันทีแล้วบอกคุณป้าช่างทำผมว่า‘เอาลอนเล็กสุดค่ะ’โดยที่ไม่มีภาพในหัวเลยว่าเราดัดเสร็จจะสวยเหมือนนักร้องที่ชอบมั้ย5555555

ร้านที่เราดัดเป็นร้านบ้านๆแบบบ้านม้ากกๆเขาทำไม่ค่อยดีเราไม่อยากแนะนำใครเท่าไหร่เวลามีคนมาถามเพราะพอเราดัดผมเราช็อตทั้งหัวเลยเราจะไม่รีวิวร้านดัดครั้งแรกนะคะจะรีวิวแค่ทรงผมของเราก็พอค่ะ555555

หลังจากเราดัดผมประมาณอาทิตย์นึงเราไปเจอเพื่อนไปมอก็มีบางคนบอกว่าสวยมากเท่มากบางคนก็บอกไม่น่าดัดเลยทรงเก่าดีอยู่แล้วผมตรงสวยกว่าแต่ที่แน่ๆหลังจากดัดผมเปลี่ยนลุคแล้วเรามีงานถ่ายแบบเข้ามาทำให้เราได้ประสบการณ์ใหม่ๆเรียนรู้อะไรใหม่ๆเจอคนใหม่ๆทำงานแนวใหม่ๆมันทำให้เราดูมีคาแรคเตอร์มากขึ้นแล้วก็ทำให้เรามีความมั่นใจขึ้นอีกมากกกจากคนโพสท่าไม่เป็นถ่ายรูปไม่ขึ้นตอนนี้เราสามารถกล้าทำทุกอย่างแล้วเหมือนเป็นเราในเวอร์ชั่นที่ดีขึ้นมีความมั่นใจมากขึ้นแค่เรามั่นใจอะไรๆก็ดี

อีกอย่างผมทรงนี้ตอนเช้าตื่นมารีบๆก็ไม่ต้องทำผมเลยอาบน้ำแต่งตัวไปข้างนอกได้เลยแบบประหยัดเวลามากทรงนี้ถ้าเราเบื่อเราก็หนีบตรงได้

รูปสุดท้ายคือเราตัดผมสั้นแล้วเพราะต้องการเปลี่ยนไปเป็นอีกลุคนึงหลังจากนั้นเราก็ทดลองตัดผมทรงนี้ทรงนั้นดัดผมเพิ่มอีกหลายๆทรงที่ไม่เคยทำมาก่อนทรงผมที่เราได้มามันไม่เหมือนกับนักร้องที่ชอบเลยเหมือนเป็นทรงของเราเองมากกว่า

การดัดผมสุดบ้าบิ่นครั้งนี้มันเหมือนเป็นใบเบิกทางความกล้าของเราลองนำวิธีคิดบ้าบิ่นของเราไปใช้กันได้นะคะ🤣🫶🏻

5/23แก้ไขเป็นความคิดเห็น

Boxofsherสวยจังงงบเท่าไหร่คะ🥺

7/11ญป🇯🇵เค้าทำงบ500ค่ะเป็นร้านธรรมดาในหมู่บ้านผมเสียมากแต่สวยค่ะแนะนำเก็บเงินไปทำร้านที่ช่างเชียวชาญดีกว่าค่ะผมเราจะเสียน้อยลง55555🥺

7/11วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

2:แชมพูที่ควรค่าสำหรับผมหยักศกแบบเรา ✨

เราเป็นคนผมหยักศกมาตั้งแต่เด็กมีปัญหาคือผมฟูมากๆไม่เป็นทรงเลยแต่ก่อนจะยืดผมบ่อยเพราะยืดไม่ถึงปีก็กลับมาหยักศกเหมือนเดิมพอช่วง1ปีที่ผ่านมาเราตัดสินใจไม่ยืดแล้วปล่อยไปตามธรรมชาติวันไหนที่อยากผมตรงก็หนีบผมเอาเราก็พยายามดูชาวต่างชาติว่าดูแลผมยังไงก็เลยได้รู้ว่าต้องใช้แชมพูที่ปราศจากซัลเฟตก็ได้เจอกับแชมพูYvesRocherLowPooตัวนี้สูตรครีมอ่อนโยนที่ปราศจากสารชะล้างที่จะทำลายโปรตีนของเส้นผมด้วยสูตรที่ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติมากกว่า99%ปราศจากสารซัลเฟต,ปราศจากซิลิโคน,ปราศจากสีสังเคราะห์และปราศจากพาราเบน(สารกันเสีย)

เนื้อครีมจะเป็นสีขาวเป็นแชมพูไม่มีฟองแรกๆที่สระจะรู้สึกไม่สะอาดผมลื่นๆเราว่าไม่เหมาะกับคนหนังศีรษะมันอาจจะทำให้เกิดรังแคได้ง่ายแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากให้ผมหยักศกเป็นลอนสวยก็มีทริคเล็กน้อยในการสระผมมาฝากด้วยค่ะ

ขั้นตอนการสระผม:

-ครั้งแรกเรานวดผมที่หนังศีรษะก่อนแล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติเลยเราไม่ใช้น้ำอุ่นเพราะทำให้ผมเสีย

-ครั้งที่สองเราชโลมปลายผมขั้นตอนนี้เรานวดๆขยำผมและปล่อยประมาณ5-10ครั้งแล้วล้างออก

-เช็ดผมโดยใช้ผ้าcottonค่อยๆเช็ดขยำและปล่อยลอนจะออกมาสวย

และหลังจากสระผมเช็ดผมเสร็จเราไม่หวีผมแล้วเพราะลอนจะแตกเราเป่าผมโดยใช้พัดลมนะ5555เพราะเราไม่อยากให้ผมโดนความร้อนค่ะ

ราคา:249บาทถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นเราซื้อโปร1แถม1ค่ะ

3:✨🌷How-to เสกสาวผมหยิกเป็นสาวผมตรงง่ายๆ อยู่ทรงทั้งวัน!!

👋🏻💖ฮาโหลลลลลลลทู๊กคนวันนี้นิ้งมาแนะนำเครื่องหนีบผมตัวดังลูกรักนิ้งตลอดกาลลล

⚡️ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่านิ้งเป็นคนผมหยกศกแล้วก็ฟูมากๆเวลาหนีบทีแปปๆมันก็คืนตัวฟูเหมือนเดิม🥹

ซื้อเครื่องหนีบผมมาใช้กี่ตัวๆก็เจ็บทุกตัวไม่มีตัวไหนเอา

ผมนิ้งอยู่เลยแถมช็อตคาหัวก็เรยโดนมาแล้วเกือบขิต🤦🏼‍♀️จนนิ้งมาเจอตัวนี้บอกเลยว่าเปลี่ยนชีวิตม๊ากกกกจากสาวผมหยิกฟูกลายเป็นสาวผมสวยได้ในพริบตา❤️‍🔥

📌รีวิว!!ร้อนเร็วหนีบตรงไม่กินผมทำให้ผมเงาผมไม่เสียคนหนีบไม่เป็นก็หนีบได้แน่นอนนนนใครผมหยิกและฟูแบบนิ้งตัดใจซื้อแล้วจะรู้ว่าเจ็บแต่จบจริงๆตัวนี้!

💥ที่สำคัญตัวนี้ได้ชื่อว่าโคตรทนนนนอันนี้นิ้งยังยืนยันไม่ได้แต่นิ้งใช้มาก็2ปีแล้วก็ยังปกติดีไม่มีท่าทีว่าจะขิตนะะะยังคงใช้ได้ดีเหมือนตอนซื้อมาแรกๆเลยโคตรปัง5555

♨️แล้วรุ่นนี้ก็สามารถปรับความร้อนได้มากถึง4ระดับตั้งแต่160-220องศาเลยเอาไปจุกๆผมชี้ฟูหยิกแค่ไหนก็เอาอยู่!!!

⚡️Tips:เวลาหนีบให้เอาด้านซี่ฟันให้อยู่ทางด้านล่างนะคะอย่าหงายขึ้นมาด้านบนเด็ดขาดผมผมขาดเด้อออย่าใช้ผิด!!

🔥พิกัด:เครื่องหนีบผมSuperVรุ่นSU288

💵ราคา:629฿

4:เปลี่ยนผมฟูให้มีลอนสวยขึ้น ทำแบบนี้! 👩🏽‍🦱

วันนี้มีวิธีเซ็ตผมสำหรับผมหยักศกธรรมชาติให้ลอนสวยสำหรับคนผมดัดหยิกมาก็คงจะรู้วิธีกันมาอยู่แล้วจอยเป็นคนนึงที่ผมหยักศกตั้งแต่เด็กๆเมื่อก่อนโดนล้อจนทำให้ไปยืดผมตลอดแต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้วเลือกที่จะเป็นตัวเองและปล่อยผมธรรมชาติถ้าเราไม่เซ็ตก็จะผมฟูลอนไม่สวยเริ่มหาวิธีเซ็ตวิธีดูแลทำแล้วเวิร์คก็เลยมาแชร์นะคะ

สำหรับการสระผมให้ใช้น้ำอุณหภูมิปกติไม่ใช้น้ำอุ่นนะคะและถ้าอยากหวีผมก็ให้หวีตอนที่ยังผมเปียกนะพอแห้งเราก็จะไม่หวีกันแล้ว

วิธีทำ:

-เช็ดผมพอหมาดๆหวีผมโดยใช้หวีซี่ห่างนะคะรีบหวีเพราะตอนผมแห้งเราจะไม่หวีกันแล้วน้าา

-ใช้เสื้อยืดเช็ดผมทำแบบในคลิปได้เลยนะคะ

-จากนั้นใช้เจลจัดแต่งผมสำหรับผมหยิกเทลงบนฝ่ามือและถูวนๆจากนั้นก็ใส่ลงบนผมระหว่างลูบผมก็ขยำผมด้วยเพื่อให้ผมเป็นลอนสวยค่ะ

-จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมลอนค่อยๆเป่าผมจอยไม่ได้เป่าจนผมแห้งเพราะใช้เวลานานดังนั้นเลยปล่อยให้ผมแห้งเองนะคะ

พอทำทั้งหมดเรียบร้อยก็จะได้ผมลอนสวยเลยค่ะสำหรับเจลแต่งผมจอยเคยรีวิวไว้แล้วนะคะหวังว่าจะชอบกันนะ💖

5:Ep.1 ไอเท็มสาวผมหยิก ผมหยักศก👩🏻‍🦱👩🏻‍🦱👩🏻‍🦱

สวัสดีค่าวันนี้เราจะมาแชร์ผลิตภัณฑ์สำหรับคนผมหยิกผมหยักศกที่เราใช้เป็นประจำนะคะบอกไว้ก่อนว่าพวกแชมพูครีมนวดผมสำหรับเราไม่ซีเรียสค่ะเพราะพวกแชมพูครีมนวดผมสำหรับผมหยิกหยักศกในไทยมันไม่ค่อยมีขายทั่วไปสักเท่าไร🥲เราเลยใช้แบบทั่วไปเลยเอาที่เราใช้แล้วรู้สึกชอบหรือเข้ากับหนังศีรษะเราแต่เราจะไปเน้นผลิตภัณฑ์หลังสระผมมากกว่านะ🥰

📍ผลิตภัณฑ์ที่ใช้

✅1.ยาสระผมทั่วไปเราใช้ของPanteneค่ะสูตรสีม่วง“บำรุงผมแห้งเสีย”ตัวนี้เราใช้มานานแล้วค่ะกลิ่นหอมมากกกพิกัด:ห้างสรรพสินค้า,ร้านสะดวกซื้อทั่วไป

✅2.ครีมนวดทั่วไปเราใช้ของPanteneค่ะอีกแล้ว😅สูตรสีม่วง“บำรุงผมแห้งเสีย”พิกัด:ห้างสรรพสินค้า,ร้านสะดวกซื้อทั่วไป

✅3.ครีมหมักผมเราใช้ของwatsonค่ะซื้อมา3สูตรเลยสีฟ้า(มะพร้าว)สีชมพู(yogurt)สีเขียว(อะโวคาโด)แต่เราชอบกลิ่นสีชมพูสุดค่ะหมัก5-10นาทีบางครั้งเราใช้แทนครีมนวดผมเลยใช้ดีมากผมหนุ่มหอมมากกกและถูกด้วย5555

พิกัด:Watson

ราคา:จำไม่ได้ประมาณกระปุกละ90.-

✅4.ครีมจับลอนผมดัดL&

6:เจลจัดแต่งทรงผมสำหรับคนผมหยักศกแบบเรา

UmbertoGianninicurlfriends-ScrunchingJellyเจลจัดแต่งผมจากประเทศอังกฤษใช้เซ็ตผมทำให้ผมเป็นลอนสวยปริมาณเจลจะมาในขนาด200mlเนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใสชมพูอ่อนๆกลิ่นหอมไม่ฉุนดี

วิธีใช้:หลังจากสระผมเรียบร้อยแล้วใช้เสื้อยืดหรือผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดผมหวีผม(ตอนเปียก)และใช้มือขยำหัวจากนั้นใช้เจลตัวนี้เทลงบนฝ่ามือกะเอาพอประมาณวอล์มที่มือและขยำที่ผมจนทั่วทั้งศีรษะจอยรีบๆจะชอบขยำแบบไม่ได้แบ่งผมเป็นช่อถ้าวันไหนอยากให้ลอนสวยและรวบผมแค่ครึ่งหัวจึงจะแบ่งผมเป็นช่อค่ะบางทีถ้ารวบผมก็ก็จะแบ่งทำเฉพาะด้านหน้าค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้:เป็นเจลที่มีกลิ่นหอมแบบไม่ฉุนดีตอนแรกที่ได้ใช้นึกว่าจะเหนียวมือเหนียวผมแต่ไม่เลยไม่ทำให้ผมแข็งหรือเหนียวที่สำคัญยังได้ลอนผมที่สวยและอยู่ทรงตลอดทั้งวันไปอีก

ข้อเสีย:ตอนนี้แอบหาซื้อยากแล้วแต่ก่อนสามารถหาซื้อได้ที่bootsขนาดจะกดออนไลน์ยังต้องอาศัยความไวและรอพรีมากว่าของจะถึงอีก

สำหรับใครที่มีผมหยักศกแบบจอยและไม่อยากยืดผมต่อไปแล้วก็กลับมาดูแลผมธรรมชาติของเรากันเถอะหรือสำหรับใครที่ดัดผมหยิกมาก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันลอนสวยถูกใจแน่นอน

ราคา:599บาท(แล้วแต่ร้าน)

พิกัด:เจลเซ็ตผม

7:🌻งานนี้ผมฟื้นคืนชีพมาก~ 🍂🍃

มันดีต่อใจจริงๆ🧸🤍

.

ปกติเป็นคนผมหยักโสกและชี้ฟูผ่านการทำเคมีกับผมมานับไม่ถ้วน

ยิ่งช่วงนี้รับบทแม่ลูกอ่อนไม่ได้เข้าร้านเสริมสวยเป็นปีๆ

เลยกดสั่งในแอพใดๆคือไม่ได้คาดหวังว่าผลลัพธ์จะดีขนาดนี้

ใช้ทรีทเม้นต์หลังสระผมหมักไว้15นาทีแล้วล้างออกเป่าผมให้แห้งด้วยพัดลมงานนี้ผมฟื้นคืนชีพมากกกก❤100/10ไปเลยจ้าา

เลิฟๆ🤍🧖🏻‍♀️

.

📌พิกัด

https://shope.ee/4KfkdLpi1w

6/27แก้ไขเป็นวิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

8:สาวๆผมหยิกออกจากวงการยืดผมกันเถอะ

พื้นฐานเราเป็นคนผมหยิกน่าจะอยู่ประมาณ2bตามในรูปเราเริ่มยืดผมตั้งแต่ป.5และยืดมาตลอดเพราะย้ายมาอยู่รรที่ห้ามไว้ผมยาวซึ่งผมแบบนี้ถ้ามัดไม่ได้คือจบ55ไม่ยืดก็คือฟูแบบนกทำรังได้บวกกับตอนเด็กยังไม่รู้วิธีดูแลผมหยิกด้วยยืดผมมาประมาณ17ปีได้

จนรู้สึกเหนื่อยขี้เกียจสู้กับธรรมชาติก็เริ่มปล่อยให้ผมเป็นธรรมชาติระหว่างนี้คือต้องใช้ความอดทนมากนะเพราะผมยืดไม่มีทางกลับมาหยิกได้นึกภาพตามนะคะผมธรรมชาติที่ยาวออกมาคือผมหยิกส่วนผมด้านล่างคือผมตรงเหมือนคนม้วนลอนไม่เสร็จก็อดทนไปไหนก็รวบอย่างเดียวเล็มปลายที่ยืดออกทุก2-3เดือนจากผมที่ยาวถึงกลางหลังพอผมใหม่ยาวออกมาได้ถึงบ่าเราก็ตัดสินใจเลิกเล็มตัดผมสั้นไปเลยตัดปลายที่เป็นผมยืดทิ้งทั้งหมดแล้วก็ไว้ผมหยิกไว้มาได้ประมาณปีกว่าๆ

แต่มันไม่จบแค่นั้นผมที่ทำเคมีมา10กว่าปีทั้งพังทั้งฟูจะปล่อยให้ลอนกลับมาตามธรรมชาติเองคือฝันค่ะวันไหนไม่จับลอนฟูฟ่องเป็นสิงโตถ้าไม่ไดร์ก็ต้องรวบค่ะวันนี้เลยจะมาแนะนำครีมจับลอนตัวนี้ของOUAIเราใส่ตอนผมหมาดประมาณ50%แล้วก็ใช้นิ้วนี่แหละค่ะม้วนๆผมวนไปเป็นช่อๆจนน้องแห้ง100%ก็คือเป็นลอนดีมากตามรูปเลยหลังจาก100%เราก็จะใส่น้ำมันบำรุงผมยี่ห้ออะไรก็ได้นะคะที่มีอยู่ขยุ้มๆที่ปลายผมจะช่วยกระจายลอนให้ดูธรรมชาติมากขึ้นแต่ไม่มีรูปตอนใส่น้ำมันแล้วลืมถ่าย😅😅

ราคา1300บาท

พิกัดsephora