ไม่มีหมวดหมู่

คณะที่ตกงานเยอะที่สุด 2563-WAT 2021 : รีวิวปสกไป WAT ยุคโควิดระบาด🦠

1:WAT 2021 : รีวิวปสกไป WAT ยุคโควิดระบาด🦠

ทุกคนวนแตมจะมารีวิวการไปWorkandTravelที่อเมริกากันนะคะแตมไปปีแล้วคือปี2021ไปช่วงโควิดระบาดเลย

🇺🇸:แตมไปเจ้นNSนะจะบอกก่อนเลยว่าปี2021เป็นปีที่โควิดในบ้านเราระบาดหนักเลยเมกาก็ยังหนักในบางรัฐบางรัฐก็เริ่มฟื้นแล้วซึ่งคนรอบข้างแตมก็ไม่มีใครกล้าไปเลยแถมยังมีเรื่องAsianHateหนักๆอีกแต่แตมก็ยังเลือกที่จะไปไม่รู้ทำไม555555

🇺🇸:ครั้งนี้ไปคนเดียวเลยแอบกลัวมากเหมือนกันแตมไปเมืองwildwoodรัฐNewjerseyเมืองนี้เป็นฟีลเมืองท่องเที่ยวคนที่ไปอยู่ส่วนใหญ่คือคนที่จะทำงานในช่วงซัมเมอร์เป็นเมืองติดทะเลช่วงซัมเมอร์จะมีนักท่องเที่ยวมาเยอะมากช่วงทำเงินเลย

🇺🇸:แตมทำ2งานงานแรกคือร้านไอติมทิปดีนายจ้างดีทิปดีแต่ปิดดึกเที่ยงคืนตีหนึ่งคนไทยทำเยอะมากงานสองคือร้านคุกกี้เงินก็โอเคนายจ้างดีมากกกว่าจะหางานสองที่ลงตัวเจอคือทรมาณกับงานแย่ๆไปเยอะ

🇺🇸:โดยรวมคือต้องไปซักครั้งในชีวิตจริงๆมันสอนอะไรหลายอย่างมากทั้งดีและไม่ดีแตมโชคดีที่เจอเพื่อนดีเจ้านายดีแต่กว่าจะเจอดีๆก็น้ำตาตกไปเยอะ55555555พอเราปรับตัวได้ทุกอย่างก็โอเคหมด

2:👩🏻‍💼ทำไงดีจบมาแล้วเคว้ง ทำงานแล้วไม่ชอบ

คณะที่ตกงานเยอะที่สุด 2563_

3:Management Trainee คืออะไร? ทำไมเด็กจบใหม่ทำเยอะ

สวัสดีค่าวันนี้สีฟ้าจะมารีวิวประสบการณ์การทำงานเป็นManagementTraineeของเครือเจริญโภคภัณฑ์หรือซีพีนั้นเองงต้องบอกก่อนว่าเราก็เป็นเด็กจบใหม่ที่ฝันว่าอยากทำงานที่flexibleไม่ต้องนั่งในออฟฟิศและได้เงินเดือนที่สามารถอยู่รอดในกทมได้5555555ซึ่งโครงการนี้ค่อนข้างตอบโจทย์เนื่องจากรับเด็กจบใหม่ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์และไม่จำกัดคณะหรือสายที่เรียนซึ่งในโครงการก็จะมีหลายฐานให้เราเลือกตามความสนใจ

ข้อดี✨

-ไม่ต้องเข้างานเป็นเวลาแล้วแต่ตกลงกันในทีม

-ได้ฝึกความเป็นผู้นำและการคิดแบบเถ้าแก่

-ได้เรียนรู้ระบบการทำงานตั้งแต่หน้างานจนถึงการบริหารคน

-เงินเดือนค่อนข้างสูง

ข้อเสีย

-โครงการอาจมีการปรับเปลี่ยนหรือย้ายฐานทุกๆ6เดือน

-วันหยุดไม่แน่นอน

ใครอยากรู้อะไรสามารถถามเพิ่มเติมใต้คอมเม้นได้เลยน้า

4:8 สาขาวิชาโดนใจที่ใครๆ ก็อยากเรียน

คณะที่ตกงานเยอะที่สุด 2563_

1.สาขาวิชาการจัดการธุรกิจสายการบิน

คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

ต้องบอกเลยว่าธุรกิจสายการบินนั้นกำลังเติบโตเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นสายการบินภายในประเทศหรือต่างประเทศทุกสายการบินต่างก็เปิดรับพนักงานในตำแหน่งต่างๆมากขึ้นเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคนที่สนใจสายงานด้านธุรกิจการบินไม่ว่าจะเป็นงานบริการภาคพื้นหรืองานบริการบนเครื่องบิน

หลักสูตรของสาขาการจัดการธุรกิจสายการบินคณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยวมหาวิทยาลัยกรุงเทพครอบคลุมทุกอาชีพด้านการบริการในธุรกิจสายการบินพร้อมให้นักศึกษาเข้ามาเรียนรู้ทักษะการปฏิบัติงานในธุรกิจสายการบินในทุกขั้นตอนมีอาจารย์ที่มีประสบการณ์การทำงานในสายการบินชั้นนำพร้อมห้องปฏิบัติการและอุปกรณ์ครบครันที่ดีที่สุดเพื่อให้ทุกคนสามารถทำงานได้อย่างมืออาชีพเราจึงมีความร่วมมือกับสายการบินระดับประเทศอย่างการบินไทยบางกอกแอร์เวย์สนกแอร์บริษัทWingspanและได้รับการยอมรับจากองค์กรและบริษัทชั้นนำในการส่งนักศึกษาเข้าฝึกงานที่สุดของสาขาวิชานี้คือเปิดโอกาสให้น้องๆสามารถกู้ยืมกองทุนเพื่อการศึกษากรอ.กยศ.ได้ด้วย

2.สาขาวิชาการผลิตอีเว้นท์และไมซ์

คณะนิเทศศาสตร์

เป็นอีกสาขาวิชาที่ได้รับความสนใจเนื่องจากเป็นอาชีพที่ตลาดงานต้องการเป็นอย่างมากขอบอกว่าเรียนอีเว้นท์ที่ม.กรุงเทพได้สร้างประสบการณ์การทำงานอีเว้นท์แบบจัดเต็มเรียนรู้ประสบการณ์จริงจากนักจัดอีเว้นท์ชั้นนำของประเทศได้เรียนรู้ทั้งการทำโปรดักชั่นตอบโจทย์อีเว้นต์ทุกรูปแบบและทุกสถานที่เพราะเป็นหลักสูตรทันสมัยที่ร่วมออกแบบโดยสมาคมวิชาชีพอันดับหนึ่งในวงการและผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดอีเว้นท์อย่างCMOGroupเพื่อผลิตบัณฑิตเข้าสู่สายงานอีเว้นท์ถ้าเรียนสาขาการผลิตอีเว้นท์และไมซ์รับรองว่าไม่ตกงานแน่นอน

พร้อมสนับสนุนให้นักศึกษาได้ทำตามความฝันสาขานี้เปิดโอกาสให้สามารถกู้ยืมเพื่อการศึกษาอย่างกรอ.หรือกยศ.ได้อีกด้วย

3.สาขาวิชาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟ

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรม

ในยุคที่eSportsกำลังมาเเรงระดับโลกทำให้ตลาดงานในวงการเกมต้องการคนมากขึ้นและทุกวันนี้ธุรกิจเกมก็เป็นที่ยอมรับมากในวงกว้างมากขึ้นทั้งในมุมของผู้ปกครองและผู้ใหญ่ที่มองเห็นโอกาสความเติบโตที่นอกเหนือจากความสนุกแล้วยังสามารถสร้างรายได้อีกมากมายเกมสาขาวิชาเกมและสื่ออินเทอร์แอคทีฟคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมเราเน้นให้ผู้เรียนสามารถสร้างและออกเเบบเกมของตัวเองได้อีกทั้งยังมีการจับมือกับGarenaร่วมออกแบบหลักสูตรและพานักศึกษาไปฝึกงานในงานเกมระดับประเทศโอกาสของเด็กเกมทั้งหลายมาถึงเเล้วใครที่สนใจทางด้านนี้ไม่ควรพลาด

4.สาขาวิชาการตลาดดิจิทัล

คณะบริหารธุรกิจ

ทุกวันนี้สื่อสังคมออนไลน์เป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงนักการตลาดดิจิทัลจึงเป็นที่ต้องการและยังขาดแคลนในตลาดงานเป็นอาชีพที่มีทักษะเฉพาะทำให้จบแล้วได้รับเงินเดือนสูงสำหรับใครที่ชอบเรื่องการตลาดออนไลน์ขายของออนไลน์อยากมีธุรกิจส่วนตัวเป็นโอกาสดีที่จะได้เข้ามาเรียนรู้การทำงานด้านตลาดดิจิทัลจริงควบคู่กับการเรียนในห้องเรียนสามารถไปฝึกงานจริงกับองค์กรที่มีชื่อเสียงด้านการตลาดดิจิทัลตั้งแต่ปี1เพราะเรามีพันธมิตรด้านการตลาดดิจิทัลชั้นนำที่จะมาทำกิจกรรมแคมเปญโปรเจ็กต์สัมมนาและสอนจากผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดดิจิทัลตัวจริงสาขานี้ก็ยังสามารถกู้ยืมกองทุนเพื่อการศึกษากรอ.และกยศ.ได้เหมือนกัน

5.สาขาวิชาสื่อดิจิทัล

คณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์

สาขาสุดฮิตของสายAnimation-VisualEffect-Sound-และการถ่ายภาพที่ใฝ่ฝันอยากทำงานในวงการไม่ควรพลาดคณะดิจิทัลมีเดียและศิลปะภาพยนตร์เรียนล้ำจริงอุปกรณ์พร้อมมากมีห้องปฏิบัติการของสาขาวิชาสื่อดิจิทัลที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรียนกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีผลงานจริงในวงการได้ทำความร่วมมือสมาคมTACGAบริษัทชั้นนำในประเทศอีกมากมายที่จะเข้ามาร่วมสอนและฝึกทักษะแชร์ประสบการณ์กันแบบจัดเต็มสุดๆไปเลย

6.สาขาวิชาการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ

คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ

ใครที่มีความฝันอยากเป็นเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จกำลังมองหาที่เรียนที่จะส่งเสริมแนวคิดของนักศึกษาให้เป็นจริงอยากจะค้นหาไอเดียธุรกิจใหม่ๆหรือต้องการต่อยอดธุรกิจให้กับครอบครัวถ้าใช่มาที่คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการหลักสูตรของคนรุ่นใหม่คือคำตอบหลักสูตรที่พัฒนาร่วมกับBabsonCollegeมหาวิทยาลัยด้านการเป็นเจ้าของธุรกิจอันดับ1ของสหรัฐอเมริกาได้เรียนกับเจ้าของธุรกิจตัวจริงบอกเลยว่าอาจารย์ทุกท่านมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจและยังมีอาจารย์พิเศษตามประเภทธุรกิจที่นักศึกษาสนใจเข้ามาให้คำปรึกษาในการทำแผนธุรกิจแถมยังมีเงินลงทุนสำหรับธุรกิจให้กู้ยืมสูงสุดถึง100,000บาทเรียกได้ว่ามาเรียนBUSEMได้ครบทุกอย่างไปเลย

7.สาขาวิชาCulinaryArtsandDesign

คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว

ใครที่ชื่นชอบในการทำอาหารมีความฝันอยากเป็นเชฟที่คิดค้นสูตรอาหารเป็นของตัวเองห้ามพลาดที่จะเข้ามาดูรายละเอียดหลักสูตรเชฟมาแรงที่ผสมผสานศิลปะประกอบอาหารและศาสตร์การออกแบบตกแต่งอาหารแห่งแรกในประเทศไทยในหลักสูตรนานาชาติเพราะนอกจากจะได้เรียนกับเชฟตัวจริงที่มีชื่อเสียงในวงการแล้วยังมีโอกาสได้ฝึกงานที่โรงแรมชั้นนำในต่างประเทศโดยทำความร่วมมือกับโรงแรมและองค์กรชั้นนำทั่วโลกสาขาวิชานี้ก็มีอุปกรณ์ให้น้องๆครบไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์การทำอาหารหรือชุดเชฟก็พร้อมแถมหลักสูตรนี้ไม่ได้เรียนเพื่อเป็นเชฟหรือฟู้ดสไตล์สิสต์อย่างเดียวนะแต่ยังสามารถเป็นเจ้ากิจการด้านร้านอาหารได้อีกด้วยนะบอกเลยว่าเป็นสาขาวิชาที่น่าเรียนสุดๆ

8.สาขาวิชาInnovativeMediaProduction

คณะนิเทศศาสตร์

สำหรับใครที่สนใจการผลิตสื่อออนไลน์สร้างคลิปวิดีโอต้องเริ่มต้นยังไงรูปแบบคอนเทนต์ไหนที่กำลังเป็นที่นิยมมาที่นี่สิครบทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลังได้รับประสบการณ์จากพาร์ทเนอร์ระดับสากลคณะนิเทศศาสตร์มีความร่วมมือกับองค์กรและสื่อดิจิทัลชั้นนำระดับเอเชียอย่างWebTVAsiaThailand,HUMAPContents,C2NEInternational,MEGAEsports,LUVEApplicationและสื่อยักษ์ใหญ่ระดับโลกYouTube,Google,Facebook,LINEแถมยังมีพี่ๆที่เป็นYouTuberที่มีผลงานมีประสบการณ์และมีชื่อเสียงที่จะให้คำแนะนำได้อีกทางด้วย

10/17วิเคราะห์ใบหน้า:ดูรายงานเกี่ยวกับรูปหน้าของคุณ

5:รีวิวการฝึกงานสนามบินสุวรรณภูมิ สิงคโปร์ แอร์ไลน์ 🇸🇬

Hellooooo☺️

6:บันทึก senior EP.story 1 ชีวิตปี 4 เขาทำอะไรกัน

คณะที่ตกงานเยอะที่สุด 2563_

เราชื่อบุ๋มบิ๋มเรียนคณะนิเทศศาสตร์สาขาการผลิตอีเว้นท์ฯปี4วันนี้เป็นวันแรกของการเปิดเรียนพวกเราเอาภาพถ่ายแรกของปีมาฝาก”จุดบันทึกความทรงจำ”เราเป็นคนร่าเริงสนุกสนานยิ้มง่ายและชอบเล่นกีฬาวันหลังเราจะพาทุกคนไปดูชีวิตว่างๆของเด็กSeniorกันนะยินดีที่ได้รู้จักรทุกคน

7:แนะนำค่ายเก็บใส่ portfolio ‼️👍🏻💖

เรื่องดีๆสำหรับน้องๆหรือใครที่กำลังเตรียมตัวสอบเลยคับบ🤩📚ใครสายกิจกรรมเก็บเกียรติบัตรใส่portfolioต้องจัดซักหน่อยแล้ววหรือใครที่กำลังมองหาความถนัดของตัวเองอยู่ว่าเราชอยหรือไม่ชอบอะไรค่ายนี้ก็สามารถเข้าร่วมได้เหมือนกันน้า🥺💖และที่น่าสนใจมากๆคือค่ายทั้งหมดนี้จัดแบบonsiteแล้วววด้วยย!!เย่!!!ค่ายรี้มีหลายสาขามากไม่ว่าจะเเป็นค่ายยอดฮิตเช่นน

👩🏻‍⚕️:ค่ายแพทย์/เภสัช/ทันตะ

📸:ค่ายนิเทศ/ศิลปกรรม(แมได้กล้องถ่ายรูปกลับบ้านอีกด้วยย)

🌳:ค่ายสิ่งแวดล้อมก็มีปลูกป่าออกนอกสถานที่ด้วยนะ!!

🙇🏻‍♀️:ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่@tutor_pearmaiเลยค้าบ📍