ไม่มีหมวดหมู่

งาน เงินเดือน 15000-คอนโด ประเมิน1.8ลบ เหลือเงินแต่งห้องเยอะมาก

1:รีวิวบัตรเครดิต Citi CASHBACK เงินเดือน 15k ก็ทำได้! ✨

งาน เงินเดือน 15000_

วันนี้เราจะมารีวิวบัตรเครดิตCitiCASHBACK

ที่มีเงินเดือนแค่15kก็ทำได้!

ที่เลือกทำบัตรนี้เพราะเราอ่านจากสิทธิประโยชน์

แล้วรู้สึกว่าเข้ากับการใช้ชีวิตของเราค่ะไม่ว่าจะเป็น

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าการซื้อของที่7-11

การใช้Grabและการซื้อของที่Watson

แถม%เงินคืนถือว่าสูงเลย🤩

ใช้เดือนแรกถ้าครบตามที่เขากำหนด

ก็จะได้เงินคืน2000บาท

ถือว่าเราได้ใช้จ่ายไปฟรีๆเลยตั้ง2000!!

ในส่วนของรถไฟฟ้าเราเดินทางด้วยMRTจ่ายแค่1บาทเอ้ง!!!!

แถมยังได้เงินคืนอีก1%จากการใช้จ่ายอื่นๆ

เขายังมีแอพให้เราใช้ด้วยนะเอาไว้ดูว่ายอดที่ใช้ได้ทั้งหมดเท่าไหร่ยอดที่ต้องชำระเท่าไหร่ยอดที่ได้คืนเท่าไหร่และยังสามารถชำระค่าบัตรผ่านQRCodeได้ด้วยสะดวกสุดๆ💖

ในการสมัครเราสมัครผ่านเว็บไซต์แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ตืดจ่อมาแจ้งให้เตรียมเอกสารแล้วเขาจะให้พนักงานมารับเอกสารเราที่บ้านเลยไม่ต้องเดินทางไปดีสุดๆ⭐️

โดยรวมเราชอบบัตรเครดิตใบนี่นะ

ถือว่าตอบโจทย์ชีวิตมากๆค่ะ💖

2:3 วิธีทำยังไงให้เงินงอกเงยเริ่มลงทุนโดยใช้เงินเพียงแค่ 1,000 💰

หมายเหตุตัวโตๆ:การลงทุนมีความเสี่ยงผู้สนใจโปรดศึกษาให้ดีก่อนลงทุนและการลงทุนทั้ง3แบบนี้เกิดจากเราลองแล้วดีกับตัวเราเพราะฉะนั้นเอาเป็นกรณีศึกษาและเลือกให้เหมาะกับตัวเองนะคะ⚠️

สวัสดีค่ะในช่วงที่ยุคเศรษฐกิจเป็นแบบนี้การทำงานรับเงินเดือนทางเดียวอาจไม่เพียงพอจะหางานเสริมเพิ่มก็เหนื่อยหมดแรงการเก็บเงินออมไว้เฉยๆดอกเบี้ยเงินฝากก็น้อยไม่เอื้อต่อค่าเงินเฟ้อทั้งในปัจจุบันและอนาคต

หลายๆคนอาจมองการลงทุนเป็นเรื่องไกลตัวและต้องใช้เงินมหาศาลแต่วันนี้เราจะมาแนะนำ3วิธีแบบง่ายที่ใช้เงินลงทุนเพียงแค่1,000บาทจะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันค่ะ

💰

3:Review กู้บ้าน 2.2ล้าน ฉบับพนักงานเงินเดือน 10,000+

✨สวัสดีจ้าาาาReviewกู้บ้าน2.2ล้านฉบับพนักงานเงินเดือน10,000+✨

🏡บ้านนี่ถือเป็นมิชชั่นในชีวิตใครหลายๆคนเลยนะ

หลายคนก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น

บางทีอาจไม่เซฟโซนสำหรับเราร่วมถึงปุ๊กก่อนหน้าที่จะมีบ้านหลังนี้เราไม่เคยมีเซฟโซนเป็นของตัวเองเซฟโซนของปุ๊กอีกแบบก็คือการออกไปเที่ยวแต่บ้านที่อยู่ก่อนหน้านี่คือไม่ใช่เลย

แต่ด้วยการที่เราทำงานมากขึ้นจนไม่มีเวลาได้ไปเที่ยวเหมือนก่อนทำให้ปุ๊กตัดสินที่จะมีฟื้นที่เป็นของตัวเอง

สำหรับปุ๊กวัย24จะ25นี่ได้มีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองแล้ว

โดยปัจจุบันปุ๊กทำงานเป็นพนักงานเงินเดือน

เงินเดือนของปุ๊กอยู่9,000บาทไทยไม่รวมค่าคอมมิชชั่น

กับการตัดสินซื้อบ้านราคาหลัก2.2ล้าน

ช่วงวันที่1เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาปุ๊กได้เลาะหาบ้านต่างๆในตัวจังหวัดที่ปุ๊กอยู่ศึกษาไปดูหน้างานคุยกับผู้ดูแลโครงการต่างๆร่วมถึงสอบถามเพื่อนๆคนรู้จักหลายคนก็แนะนำมา

และปุ๊กก็ได้มาตกหลุมรักโครงการนี่และหลังนี้เลย

ครั้งแรกที่เห็นคือสไตล์น้องเป็น

4:คอนโด ประเมิน1.8ลบ เหลือเงินแต่งห้องเยอะมาก

ก่อนอื่นเลยนะคะเราทำงานบริษัทเงินเดือนแค่1หมื่นบาทไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรเราอยากได้คอนโดเป็นของตัวเราเองก็คุยกับแฟนว่าอยากได้คอนโด

เราเริ่มจากหาข้อมูลต่างๆมีพี่แนะนำมาว่าเงินเดือนแค่1หมื่นกู้ได้ไม่เยอะนะคะทำให้เราท้อจนพี่เชลล์แอบกระซิบว่าเรามีสวัสดิการกับโครงการธอสทำให้เรายื่นกู้ได้ในวงเงิน1.7ลบแถมได้ดอกเบี้ยดีด้วย(ใครที่มีค่าใช้จ่ายพี่เชลล์ก็ปิดหนี้ให้เรายื่นผ่านด้วยนะคะ)

จึงตัดสินใจยื่นกู้คอนโดแรกในชีวิต(ค่าใช้จ่ายต่างๆแฟนออกให้นะคะ-ค่าไฟค่าน้ำ)แต่ค่าคอนโดเราจ่ายเองวันนี้ก็มีบริษัทประเมินเข้ามาแล้วรอลุ้นว่าจะยื่นผ่านรึป่าวแอบลุ้นมากๆเพราะอยากมีคอนโดเป็นของตังเองดีกว่าเราไปผ่อนคอนโดเช่าก็ผ่อนไม่ต่างกันแถมเรายังได้คอนโดเป็นชื่อเราด้วยแนะนำเลยนะคะอายุแค่นี้เราควรเพิ่มหนี้ให้ตัวเองค่าาา

5:ลาออกจากวิศวกรมาเป็นแม่บ้าน แต่เงินเดือนเพิ่ม2เท่า

งาน เงินเดือน 15000_

ยาวหน่อยอ่านให้จบนะคะทุกคน♥️

สวัสดีคะก้อยนะคะตอนนี้อายุ28ปีเมื่อก่อนเราทำงานเป็นวิศวกรบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งตำแหน่งCostEngineerเงินเดือนเริ่มต้น18,000บาทตอนลาออกเงินเดือนอยู่ที่ประมาณ23,000บาท

ในเรื่องของงานถามว่าเราชอบงานนี้ไหม??

เราตอบเลยคะเราชอบเราชอบที่เราได้ทำงานที่มันท้าทายได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆต้องบอกก่อนนะคะว่าเราเป็นวิศวกรโครงการก็คือเราจะอยู่ในจุดที่มีโครงการต่างๆเมื่อจบจากโครงการนั้นๆเราก็จะย้ายไปที่ใหม่อยู่แบบนี้เรื่อยๆเราชอบที่เราเหมือนได้ไปเที่ยวได้ย้ายไปจังหวัดนั้นทีจังหวัดนี้ทีเราสนุกมากแต่เรายอมรับเลยว่าเราทำงานหนักมากทำงานหามรุ่งหามค่ำแทบไม่มีเวลานอนกลับมาบ้านยังต้องหอบงานมาทำอีก

เมื่อถึงจุดนึงวันที่เรามีครอบครัวและมีลูกตัวเล็กเรารู้สึกเลยว่าอาชีพนี้คงไม่เหมาะกับเราอีกต่อไปไม่มีpassionในการทำงานมีแต่ความรู้สึกว่าทำไมทำไมทำไม??เราต้องมาทำงานไกลขนาดนี้ทำไมเราต้องมาอยู่ห่างลูกห่างแฟนแบบนี้!!

ณเวลานั้นเราซึ่งเคยมีความสุขกับการทำงานกลับมองไม่เห็นความสุขในตรงนี้เลยแม้แต่นิดเดียว

จนถึงจุดนึงจุดที่เราตัดสินใจลาออกจากงานคือเรามีลูกคนที่2ซึ่งห่างจากคนโตแค่1ปีในตอนนั้นคิดอย่างเดียวว่าถ้าคลอดลูกคนนี้มาใครจะเป็นคนเลี้ยงซึ่งคนโตยายเขาเป็นคนเลี้ยงซึ่งยายแก่แล้วยายบอกว่าเลี้ยงทั้ง2คนไม่ไหวปู่กับย่าก็ทำงานครั้นจะไปจ้างเขาเลี้ยงก็คิดว่าเขาจะเลี้ยงลูกเราได้ดีไหมกลัวไปหมดจนคุยกับแฟนว่าเราจะลาออกมาเลี้ยงลูกแฟนก็โอเคไม่ติดอะไรเพราะเขารับรู้มาตลอดว่าเราอยากมาอยู่กับลูกกับเขาและเราไม่มีความสุขในการทำงานแล้ว

หลังจากนั้นเราลาออกทันทีตั้งแต่รู้ว่ามีน้องไม่ได้มีเงินเก็บใดๆทั้งสิ้นมีเพียงเงินเดือนแฟนคนเดียว18,000บาทต่อเดือนผ่อนรถเดือนละ12,000บาท(ในตอนที่ซื้อรถคือเรามีเงินเดือน2ทางเราคิดกันแล้วว่าเราสามารถผ่อนได้)ในตอนที่เราลาออกเราคิดแต่เพียงว่าเราดีใจที่เราจะได้ไปอยู่กับลูกกับแฟน

หลังจากลาออกเราบอกเลยว่าลำบากมากเงินเดือนแฟนคนเดียวไม่พอเงิน1บาทมีค่ามากสำหรับเราในตอนนั้นกินข้าวไข่เจียวทั้งเดือนกับแฟนก็ยังมีในตอนนั้นเราร้องไห้บ่อยมากเพราะคิดว่าตัวเองเป็นตัวถ่วงทำให้แฟนต้องลำบากเราก็เลยคิดวิธีหาเงินทั้งขายของออนไลน์ทั้งขายของตลาดนัดทำทุกอย่างสารพัดแต่มันก็จมทุนทุกอย่างเราร้องไห้หนักกว่าเดิมอีกแต่ว่าเราคอยมีแฟนที่คอยให้กำลังใจเราทุกอย่างไม่ว่าเราจะทำอะไรเขาจะคอยซัพพอร์ตอยู่ตลอด

จนวันนึงเราก็มาเจออาซีพนักรีวิวเราขยันทำขยันโพสสร้างเพจและสร้างตัวตนจนมีทางแบรนด์สินค้าต่างๆติดต่อมาให้เราเริ่มรีวิวสินค้าให้บ้างแล้วจนวันนี้เรากลายเป็นแม่บ้านลูกสองที่สามารถหาเงินได้มากกว่าเดิม2เท่าได้อยู่บ้านกับลูกกับสามีกับครอบครัวที่แหละคือความสุขที่เราใฝ่ฝันมาตลอด

เราไม่ได้บอกว่าอาชีพวิศวกรหรืออาชีพใดๆก็ตามไม่ใช่อาชีพที่ไม่ดีนะคะทุกคนมีเหตุและผลต่างกันทุกคนมีสิทธิ์ในการตัดสินใจเลือกทางเดินของตัวเองทุกอาชีพล้วนมีค่าและมีความหมายคะ

6:5 เดือนกับโรสโกลด์ อาชีพที่ขายได้เงินจริงๆไม่ได้ขายฝัน

วันไหนที่รู้สึกท้อหรือไม่อยากทำ

บุ๋มจะนึกถึงประโยคนี้ไว้เสมอ❤️‍🔥

“เชื่อว่าการไม่หยุดพยายามไม่หยุดทำ

มันจะทำให้เราสำเร็จได้ในสักวัน“

2เดือนแรกที่ก้าวเข้ามาทำหรือระหว่างทาง

ก็จะมีความรู้สึกท้อไม่อยากทำเหมือนกัน

.

แต่ต้องขอบคุณการตัดสินใจเงินก้อนสุดท้าย

ที่ลงทุน64,000.-ในวันนั้นมันทำให้บุ๋ม

•เฮ้ยมึงจะท้อไม่ได้มึงจะขี้เกียจไม่ได้บุ๋ม

•มึงจะเลิกทำไม่ได้มึงต้องไปต่อ

•มึงเหนื่อยได้นอนพักมึงก็หายเหนื่อย

•เงินค่อนแสนมึงเลิกทำมึงอดตายเลยนะ

บุ๋มถึงได้บอกทุกคนดีลเลอร์คือเรทเปลี่ยนชีวิต

มันคือจุดเริ่มต้นคนที่อยากจริงจังกับการทำ

จะมาทำเล่นๆเหลาะๆแหละๆกับเงินค่อนแสนไม่ได้

และนี่คือหลักฐานยืนยันการทำแบบจริงจังใน5เดือน

รายได้เท่านี้ใน5เดือนบอกเลยว่ามันเยอะพอๆกับ

เงินเดือนงานประจำ1ปี💥💥

.

มีเงินเดือนเยอะก็ดีแต่มีเงินเข้า2ทางมันดีกว่านะ

“อะไรที่ไม่เคยทำก็ทำอย่าคิดมากมัวแต่คิดเยอะ

ไม่ได้เริ่มอะไรสักทีแก่ตัวลงทุกวันแล้ว“

เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังตั้งใจทำอะไรสักอย่าง

เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเองให้ดีขึ้นค่ะ✌🏻✌🏻❤️‍🔥

.

.

7:บัตรเครดิตใบแรก ฉบับเด็กจบใหม่ ทำงาน 6 เดือน ✨

เรามีโอกาสได้เข้าวงการบัตรเครดิตใบแรกหลังทำงานครบ6เดือน(ผ่านโปรมาแล้ว)สำหรับเด็กจบใหม่หลายๆครั้งก็กังวลว่าการมีใบเครดิตมันทำเรื่องยุ่งยากไหมกลัวส่งเอกสารไม่ผ่านหรือกำลังคิดว่าจะทำบัตรของธนาคารอะไรดีมา!เราจะพูดให้หมดเปลือกในฐานะผู้ใช้งานจริงและศึกษาเรื่องบัตรมาบ้างพอสมควร

ก่อนอื่นเลยเราต้องเช็คตัวเองก่อนว่าจะมีบัตรเครดิตไว้ทำไมและพึงคิดเสมอว่าการมีบัตรเครดิตจะต้องมีเงินอยู่แล้วมีเงินสำหรับพอจ่ายในแต่ละเดือนถ้าเรารูดเกินตัวมันอาจจะทำให้มีหนี้มหาศาลได้และต้องเช็คดอกเบี้ยทุกครั้งว่าเราไหวมั้ย

🌳เหตุผลที่เราทำบัตรเครดิต:

1.เราต้องการส่วนลดเงินคืนพอยท์ที่แลกของรางวัลต่างๆเพราะเราเป็นสายช็อปปิ้งออนไลน์การได้รับส่วนลดเล็กๆน้อยๆหรือเงินคืนมามันคุ้มค่าสำหรับเรามากเช่นการสั่งของในlazadaสั่งข้าวในไลน์แมนเป็นต้น

2.เราต้องการสร้างเครดิตให้ตัวเองเพื่อใช้ทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆในอนาคตเช่นการกู้ซื้อรถกู้ซื้อคอนโดการมีเครดิตที่ไม่จ่ายขั้นต่ำส่งเงินตรงทุกงวดจะเป็นการเพิ่มเครดิตให้เราน่าเชื่อถือโดยจะคำนวนค่าใช้จ่ายบัตรเครดิตในแต่ละว่าจะรูดประมาณเท่าไหร่เรามีเงินจ่ายเท่าไหร่เพื่อวางแผนการใช้จ่ายเงินไม่ให้เกินตัว

3.เราต้องการผ่อนสินค้า0%(ในระยะเวลาที่แต่ละแบงค์กำหนด)เช่นการผ่อนโทรศัพท์มือถือไอแพดคอม

4.เราอยากได้โปรโมชั่นดีๆจากธนาคาร

🧍🏽ฟังก์ชั่นของบัตรเครดิตกรุงศรีNow:

1.ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ

2.Cashback5%เหมาะกับคนซื้อของออนไลน์เช่นpomelouniqlotopzarashopeelazadaแถมมีส่วนลดให้อีก

3.ผ่อนของ0%เช่นการผ่อนของapple(ในระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดส่วนใหญ่10เดือน)

4.มีส่วนลดgrap/linemanฯลฯ

5.ใช้จ่ายค่าbtsmrtแบบได้พอยท์คืน

6.ใช้ง่ายผ่านแอปuchooseสะดวกแสกนจ่ายได้

7.อนุมัติผลไวเป็นบัตรตอบโจทย์เด็กจบใหม่ไลฟ์สไตล์สายช็อป

✅เอกสารที่ใช้สมัคร:

1.บัตรประชาชนและสำเนาบัตรประชาชน

2.สำเนาทะเบียนบ้าน

3.สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด

4.สเตทเมนต์เงินเดือนย้อนหลัง3-6เดือน

และนี่ก็เป็นบางส่วนที่เรานำมาแชร์กันใครอยากอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมให้ไปที่krungsricard.comได้เลย🫶🏼✨

8:รีวิวซื้อบ้าน 2 ล้านต้นๆ กับเงินเดือน 15k

งาน เงินเดือน 15000_

สวัสดีค้าทุกคนนนี่คือการรีวิวครั้งแรกในชีวิตของเก้าเลย🥹วันนี้จะมาเล่าเกี่ยวกับการซื้อบ้านหลังน้อยในแบบฉบับเด็กจบใหม่พึ่งเริ่มทำงานกันค้า🙋🏻‍♀️

ตอนนั้นเก้าเริ่มทำงานได้เพียง4เดือนเอาความมั่นอกมั่นใจทั้งหมดที่มีในชีวิตมาตั้งเป้าหมายกับตัวเองว่าชั้นที่จะซื้อบ้านนน🏡

📍เมื่อเริ่มสนใจสิ่งแรกที่ทำคือตระเวนดูบ้านโครงการเล็กใหญ่บ้านเดี่ยวทาวโฮมดูหมดเลยค่ะใดๆก็คือการดูบ้านคือการสร้างแรงบันดาลใจดีๆนี่เองค่ะแต่เราก็ห้ามหูเบาเชื่อเซลล์มากนะคะ😂เมื่อเราเจอหลังที่ถูกจริตเราจะรู้เองค่ะว่าหลังนี่แหละบ้านของชั้น

📍📍โครงการใหญ่ๆในกรณีที่เก้าเจอส่วนมากจะแนะนำให้กู้ร่วมนะคะ(แต่ก็ไม่ทุกโครงการ)เนื่องจากอายุงานที่น้อยและเงินเดือนที่ยังต่ำอยู่แต่เก้าตั้งใจที่จะกู้คนเดียวตอนนั้นโครงการใหญ่ๆก็ถูกปัดตกไปบ้าง

ใดๆคือการเลือกบ้านนั้นขึ้นอยู่กับหลายๆปัจจัยของแต่ละคนนะคะดูโลเคชั้นที่อยากได้ในเมืองหรือชานเมืองสไตล์บ้านรูปแบบการจัดวางของห้องต่างๆภายในบ้านแต่ละคนต้องตามหาสิ่งที่ใช่ที่สุดจริงๆเพราะเราจะต้องอยู่บ้านหลังนี้ไปอีกนานเลยค่ะ

📍📍📍สุดท้ายก็มาเจอบ้านหลังที่ถูกใจและรู้สึกว่าตรงสเปคการใช้งานของเรามากที่สุดบ้านเป็นบ้านเดี่ยว3นอน2น้ำ1ครัวและ1รับแขกขนาด52ตรว.บ้านไซส์กะทัดรัดราคา2ล้านต้นๆหลังจากนั้นเริ่มเตรียมเอกสารสำหรับการยื่นกู้แต่ก่อนจะไปถึงขั้นตอนการกู้ทางเซลล์จะทำการขอเอกสารทางการเงินเบื้องต้น(สเตทเม้นท์สลิปคาร์บอนย่อนหลัง6เดือน)ไปให้ทางธนาคารที่ดีลไว้ประมาณการให้ก่อนว่าเราจะสามารถกู้ได้เท่าไหร่ตั้งใจกู้เท่านี้จะกู้ผ่านไหมเช็คเครดิตบูโรจากนั้นก็จะมีทางธนาคารโทรมาอนุมัติสินเชื่อค่ะเราอยากรู้อะไรอีกก็ถามทางสินเชื่อได้เลย

🏡ถัดมาคือช่วงของการยื่นกู้เก้าเองเงินเดือนในตอนนั้น15kอายุงาน7เดือนบริษัทที่เก้าทำงานนั้นมีสวัสดิการการกู้ซื้อที่อยู่อาศัยที่ดีลไว้กับธนาคารธอส.**ตรงนี้เก้าแนะนำเลยสำหรับน้องๆที่พึ่งเรียนจบและอยากจะซื้อบ้านตอนสมัครงานให้ดูสวัสดิการของทางบริษัทนั้นๆด้วยว่ามีข้อนี้ไหมซึ่งถ้ามีจะทำให้การกู้ซื้อนั้นราบรื่นยิ่งขึ้นค่ะ🥰**

ทางเซลล์จะแจ้งให้เตรียมเอกสาร🗂

📃สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน

📃สำเนาทะเบียนบ้าน

📃เอกสารทางการเงิน

📃เอกสารยื่นยันสถานะภาพการสมรส(ขอที่อำเภอ)

🏡เนื่องจากตอนนั้นเก้าพึ่งเรียนจบอายุ22ปีระยะเวลาการผ่อนชำระแบบเต็มแม็กซ์ก็อยู่ที่40ปี🥹ผ่อนจนแก่ไปเล้ยยยใดๆเราก็สามารถโปะบ้านไปเรื่อยๆได้อยู่แล้วน้าดอกก็จะถูกลงด้วยอายุน้อยผ่อนนานทำให้ในช่วงปีแรกเก้าผ่อนอยู่ที่6,800เองน้องๆจบใหม่ไม่ต้องแพนิคน้ามันไม่ได้ผ่อนหนักอย่างที่คิดแต่ปีถัดๆไปยอดผ่อนก็จะปรับสูงขึ้นตามลำดับธนาคารจะแจ้งยอดผ่อนเราประมาณ3ปีนะคะจากนั้นเราค่อยรีไฟแนนซ์ได้ค่ะ

💵พอกู้เสร็จบ้านเสร็จเราก็ไปสำนักงานที่ดินไปเซ็นเอกสารโอนที่ดินเอกสารจดจำนองอื่นๆใดๆโดยค่าโอนค่าจดจำนองบลาๆๆทางโครงการจ่ายทั้งหมดนะคะไปตัวเปล่า😂

🏠หลังจากนั้นก็ส่งมอบบ้านมอบกุญแจเป็นที่เรียบร้อย💕**สำคัญมากคืออย่าลืมเข้าตรวจบ้านก่อนเซ็นรับบ้านนะคะช่วงก่อนโอนบ้านคือเก้าเข้าดูทุกสองวันเลยเผื่อไม่ให้มีปัญหาหลังโอนเนอะ

🙋🏻‍♀️ใครที่แวะเข้ามาอ่านโพสต์นี้ก็อยากบอกเลยนะคะกู้ซื้อบ้านไม่ใช่เรื่องยากง่ายมากๆแต่แค่ต้องใจเย็นๆเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเรานะคะ💕💕