ไม่มีหมวดหมู่

แฟชั่น ย้อน ยุค-ไอเดียแฟชั่นสร้อยลูกปัดสุดจี๊ดดด ย้อนวัยยุค 90 กลับมาแล้ว

1:วัยรุ่นยุค 90s มาทางนี้ เทรนด์เก่ากำลังกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง!

แฟชั่น ย้อน ยุค_

หากจะกล่าวถึงแฟชั่นยุค90’sหรือสามารถเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นที่ฆ่าไม่ตายโดยมีไอเทมคูลๆอย่างกางเกงยีนส์เอวสูงกางเกงผ้าเอวสูงหรือแม้แต่ชุดเอี๊ยมก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์ได้ไม่ยากเลยเรามาดูกันเลยค่ะ

การแต่งกายในยุค1990นี้ผู้คนส่วนใหญ่มักจะสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสไม่ว่าจะเป็นแจ๊กเกตผ้าร่มสีสันสดใสกางเกงสีนีออนทรงสูงเสื้อครอบเอวลอยสีสันสดใสบนศีรษะก็ต้องติดเครื่องประดับผมเยอะๆด้วยความสดใสแสบซ่านี่เองทำให้แฟชั่นยุค90’sถูกหยิบมาใส่แมทซ์กับหลายๆไอเทมจนกลายเป็นแฟชั่นที่ไม่มีวันตายไปจากวงการแฟชั่น

👚✨LOOK1

สำหรับลุคแรกที่จะพากันมามิกซ์แอนด์แมทซ์วันนี้หยิบเสื้อยืดครอปสีสันบานเย็นแสบตาแมทซ์กับกระโปรงยีนส์ทรงสูงแสนสั้นเพิ่มความเก๋ด้วยทรงผมจุกทั้งสองข้างแบบอาหมวยมิกซ์ด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวกับถุงเท้าเจ็บๆได้ฟิลแสบซ่า

👖🧡LOOK2

สำหรับลุคต่อมาไอเทมเก๋พลาดไม่ได้กับชุดเอี๊ยมยีนส์แมทซ์กับถุงเท้าลายขวางสีเจ็บๆปล่อยผมยาวลงมาแค่นี้ก็เปรี้ยวเข็ดฟันแล้ว

🧥✨LOOK3

ลองหยิบแจ็กเก็ตหนังสีขาวมาแมทซ์กับเสื้อยืดคอเต่าสีม่วงเพิ่มพร๊อพด้วยกางเกงยีนส์ขายาวทรงสูงปล่อยผมเซอร์แค่นี้ก็คูลแล้วล่ะค่ะ

👖🖤LOOK4

อยากเปรี้ยวจี๊ดแนะนำไอเทมเสื้อครอปเอวลอยเลยค่ะเพียงนำพมาแมทซ์กับกางเกงยีนส์สวมบูทนิดหน่อยก็ให้ความรู้สึกชิคได้ไม่ยากเลย

👖🤍LOOK5

มาดูลุคสุดท้ายสำหรับวันนี้เชิ้ตสีขาวกับกางเกงยีนส์ขากระบอกทรงสูงแมทซ์กับรองเท้าบูทสีดำดำมัดผมหางม้าโอ๊ยเท่สะบัดค่ะซิส

ไอคอนสำหรับยุค90เจ้าพ่อแห่งวงการหนีจะเป็นใครไปไม่ได้เลยนอกจากวิลสมิธ(WillSmith)โดยเขาเริ่มต้นมาจากทีวีซีรีส์เรื่องTheFreshPrinceofBel-Airการแต่งกายของวิลสมิธในยุคนั้นเป็นชุดเอี๊ยมหลวมๆหรือที่เราเรียกกันว่า“Overall”ซึ่งเรายังสามารถแมทซ์กับชุดเอี๊ยมหลวมๆจะได้ฟิลแบบดูเป็นเด็กแนวได้อีกด้วยแต่ต้องแมทซ์กับใส่แบบสายเดี่ยว(ปลดสายตะขอลงข้างหนึ่ง)แสบซ่าซุกซนไปอีกจ้า

สาเหตุที่กระแสของการแต่งกายยุค90หวนกลับคืนสู่วงการแฟชั่นอีกครั้งนั้นเป็นเพราะว่าเหล่าซีรีส์และภาพยนตร์น้อยใหญ่เลือกที่จะใช้คอสตูมแฟชั่นยุค90บนตัวนักแสดงของพวกเขาไม่ว่าจะเป็นซีรี่ส์ดังEmilyinParisซีซั่น2บนNetflixหรือเรื่องSpencerและHouseofGucciเหล่านี้ต่างก็เป็นเซ็ตบรรยากาศยุค90ด้วยกันทั้งสิ้น

นอกจากนี้แบรนด์ดังอย่างกระเป๋าChanelก็ได้ผลิตกระเป๋าวินเทจผลิตในปี1989ออกมาเพื่อรองรับค่านิยมแฟชั่นยุคนี้ที่กำลังกลับมไม่เว้นแม้แต่Versaceนำเข็มกลัดซ่อนปลายและดีไซน์จากคอลเล็กชั่นฤดูร้อนปี1994อันโด่งดังจากทั้งไลน์หลักและไลน์วัยรุ่นนามVersusVersaceกลับมาปัดฝุ่นใหม่แต่ทำให้ดูสนุกขึ้นด้วยการเปลี่ยนจากสีทองและเงินหรูหรามาเป็นสีสันสดใสอีกด้วยทั้งบน

รวมไปถึงการจำลองบรรยากาศแฟชั่นโชว์ของChanelที่จำลองบรรยากาศโชว์ยุค’90sมาให้คนรุ่นใหม่ได้เสพกันและยังมีแบรนด์ดังอย่างMuglerอีกที่ได้ปล่อยคลิปแฟชั่นโชว์ประจำฤดูหนาว2021ต่อเนื่อง2022(เผยผลงานตามฤดูกาลจริง)โดยใช้เพลงประกอบแทรกการเอ่ยชื่อแบรนด์Muglerเป็นระยะซึ่งผลจากการทำเพลงโชว์ลักษณะนี้เป็นที่นิยมของแบรนด์ชั้นนำในยุคนั้นและทำให้ติดหูคนในยุคนี้มากอีกด้วยและเพลงPhysicalของDuaLipaศิลปินดังคลื่นลูกใหม่มาประกอบรันเวย์โชว์ในครั้งนี้เลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้เองทำให้แฟชั่น1990หรือที่เรารู้จักกันว่าแฟชั่นยุค90เป็นแฟชั่นที่ยากเกินกว่าจะฆ่าให้ตายจึงได้ปรากฏสู่สายตาสาธารณชนอีกครั้งและได้รับนำความนิยมกลับมาฮิตกันอีกครั้งในปัจจุบันนี้นั่นเองค่ะ

แหล่งข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์

elle.//(2565).//’90sอีกสักครั้ง!…เมื่อกระแสจากหนึ่งในยุคทองของแฟชั่นกลับมาเขย่าโลก.//สืบค้นเมื่อ25กันยายน2565,/จาก/https://www.ellethailand.com/2022-nineties-is-back/

GQTHAILAND.//(2565).//10แฟชั่นไอคอนตัวพ่อจากยุค90sที่ลืมไม่ลง//สืบค้นเมื่อ25กันยายน2565,/จาก/https://www.gqthailand.com/style/article/style-icon-90s

Shopee.//(2565).//รวม7ไอเทมแฟชั่นการแต่งตัวยุค90sแต่งยังไงให้คูลเท่และเก๋เหนือกาลเวลา.//สืบค้นเมื่อ25กันยายน2565,/จาก/https://shopee.co.th/blog/90s-fashion-items-women/

Sanook.com.//(2565).//แฟชั่นยุค90ถ้าคุณรู้จักสิ่งเหล่านี้คุณก็รู้จักSanookด้วย//สืบค้นเมื่อ25กันยายน2565,/จาก/https://www.sanook.com/women/150173/

2:ไอเดียแฟชั่นสร้อยลูกปัดสุดจี๊ดดด ย้อนวัยยุค 90 กลับมาแล้ว

แฟชั่น ย้อน ยุค_

📿ทุกคนคงเคยได้ยินใช่มั้ยคะว่า…

เทรนด์ของแฟชั่นนั้นมักจะวนไปเรื่อยๆเราเลยมักจะได้เห็นแฟชั่นไอเทมต่างๆที่เคยฮิตในอดีตกลับมาอยู่ในเทรนด์ปัจจุบันอีกครั้งอาจจะห่างกัน5ปี10ปี20ปีก็แล้วแต่

และในปี2022นี้ก็เช่นกันแฟชั่นในอดีตก็หวนมาอีกครั้งกับแฟชั่นไอเทมยุค90สุดจี๊ดนั่นก็คือเครื่องประดับจากลูกปัดนั่นเองค่ะ

ถึงแม้จะเป็นไอเทมที่ฮิตมาได้สักพักแล้วแต่ก็เชื่อว่ายังมีบางคนที่ไม่มีหรือมีแล้วแต่ไม่รู้ว่าจะเอามิกซ์แอนด์กับเสื้อผ้าอย่างไรวันนี้เราก็เลยนำไอเดียในการแต่งตัวกับสร้อยลูกปัดมาให้ชมเป็นตัวอย่างกันค่ะ✨

3:Vintage Girl 🪩

แฟชั่น ย้อน ยุค_

Outfitsideaวันนี้มิ้นท์มีไอเดียการแต่งตัวแบบสาวY2Kมาฝากทุกคนกันอีกเช่นเคยค่า💿😚เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้แล้ว✨

พิกัด🧤

Top:BLUETANKTOP

Skirt:LongCargoSKIRT

Sunglasses:Y2KSunglasses

Bag:PEPPERSHIMMER

ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งตัวสไตล์Y2Kหรือสายฝอหน่อยๆอยู่ลองเอาไอเดียนี้ไปแต่งกันได้นะคะ😍เพื่อนๆชอบกันมั้ยงับอยากให้ลองแต่งY2Kแบบไหนอีกลองคอมเม้นกันเข้ามาได้นะคะ💖🫶🏻✨